Cách Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail

Vianstar hướng dẫn các bạn sửa Lỗi chia sẻ link trên Facebook nhưng không thấy hiện ảnh thumbnail xảy ra khá phổ biến thời gian gần đây. Thật may Facebook có công cụ để sửa.
Facebook có một cái hay là mặc định hiển thị ảnh thumbnail đại diện cho mỗi đường link được người dùng chia sẻ lên và tạo ra giao diện rất sinh động. Mặc dù vậy thời gian gần đây khi người ta chia sẻ link trên Facebook thì rất hay gặp lỗi không thấy hiển thị ảnh thumbnail. Lỗi khó chịu này xảy ra với đường link của các trang web khác nhau, trong đó có cả YouTube.

Thật may Facebook có công cụ để sửa lỗi này, dù bạn sẽ phải sửa từng đường link một. Hy vọng thời gian tới lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail sẽ được khắc phục triệt để hơn.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail:

Bước 1: Kiểm tra đường link cần chia sẻ bằng cách dán vào khung bài đăng Facebook, nếu không thấy tự động hiện ảnh thumbnail có nghĩa là bạn sẽ phải sửa lỗi.

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail

Bước 2: Vào trang sửa lỗi link của Facebook, dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút Debug.

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail
Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail: Vào trang sửa lỗi link của Facebook, dán đường link cần chia sẻ vào khung và bấm nút Debug (mũi tên).

Bước 3: Bấm vào nút Scrape Again information.


Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail: Bấm vào nút “Scrape Again”.
Kết quả như hình trên là OK rồi


Bước 4: Lấy lại đường link cần chia sẻ và dán vào khung bài đăng Facebook lần nữa để kiểm tra.

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh thumbnail: Lấy lại đường link cần chia sẻ và dán vào khung bài đăng Facebook lần nữa để kiểm tra. Trong ảnh ta đã thấy Facebook hiển thị ảnh thumbnail của đường link.

 

© 2008 - 2018 Vinastar Ltd - All rights reserved. Designed by Vinastar.net